• điện thoại0908 120 626 - (028) 38570686
  • map167 Ngô Quyền - P.6 - Q.10 - TP.Hồ Chí Minh
Chuyên khoa
Bệnh lao tuy nguy hiểm nhưng có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu bệnh được phát hiện sớm và chữa trị theo đúng chỉ dẫn của thầy thuốc chuyên khoa. Nếu chữa bệnh lao không đúng cách làm cho vi khuẩn lao trở nên kháng thuốc sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng của chính người bệnh và cả những người..
Bệnh hen suyễn là căn bệnh mạn tính của đường hô hấp, có liên quan đến yếu tố di truyền và thường có tính chất gia đình. Mặc dù các nhà khoa học chưa thật sự hiểu rõ về nguyên nhân bệnh suyễn nhưng nguời ta nhận thấy nếu bạn mắc bệnh hen suyễn có nghĩa là ngay từ lúc sinh ra, cơ thể bạn..
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, như chính tên của bệnh đã chỉ rõ, là căn bệnh mạn tính kéo dài từ khi phát bệnh đến suốt cả đời người. Thế nhưng trong quá trình diễn tiến của bệnh, nhất là khi bệnh đã diễn tiến sang những giai đoạn nặng thường xuất hiện những đợt bệnh diễn tiến..
Tôi cảm thấy mệt mỏi, biếng ăn, đau nhói sau lưng và ho húng hắng khoảng hai tuần nay. Làm sao tôi biết tôi có mắc bệnh lao hay không?
Cơn hen suyễn cấp là những đợt ho, khò khè, nặng ngực, khó thở xảy ra do tình trạng tắc nghẽn luồng khí thở do các phế quản bị co thắt, do sưng phù làm hẹp lòng phế quản và do đàm nhớt làm bít tắc phế quản. Những cơn này đôi khi rất nhẹ, tự qua khỏi không cần uống thuốc nhưng cũng có..
Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là căn bệnh mãn tính trên đường hô hấp và thường dẫn đến tàn phá hô hấp. Tuy là bệnh của phổi nhưng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính không chỉ có những rối loạn ở cơ quan mà còn có những ảnh hưởng xấu trên toàn thân, đặc biệt là thường gây suy dinh dưỡng...
Ở những mắc bệnh hen suyễn, hầu hết các phế quản nhỏ đều bị viêm mạn tính. Do viêm mạn tính nên các phế quản này luôn ở trạng thái “dễ bị kích thích” và khi bị kích thích thì chúng sẽ co thắt lại, sưng nề lên và tiết dịch làm cho người bệnh bị khó thở, khi đó ta gọi là người..
Bệnh lao gây ra do vi khuẩn tên Mycobaterium tuberculosis tức là vi khuẩn lao hay còn gọi là trực khuẩn lao, trực khuẩn Koch, BK (Bacille de Koch). Bệnh lao gây ra do lây nhiễm qua đường hô hấp có nghĩa là vi khuẩn gây bệnh lây lan từ người này sang người khác do tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường..
Theo các số liệu của Tổ chức Y Tế Thế giới, có khoảng 1/3 dân số toàn cầu, tức là khoảng 1.1 tỉ người hút thuốc lá, trong đó có 200 triệu người là phụ nữ. Tính riêng theo giới tính, có 47% nam giới và 12% nữ giới trên toàn thế giới hút thuốc lá. Tỉ lệ này có thay đổi ít nhiều theo từng..
Bệnh lao là bệnh lây nhiễm gây ra do vi khuẩn lao. Đường lây truyền bệnh chủ yếu là qua đường không khí trực tiếp từ mũi họng của người này sang mũi họng của người khác và nơi xâm nhập đầu tiên của vi khuẩn khi vào cơ thể là phổi. Vi khuẩn lao lại có đặc tính rất hiếu khí tức là rất..
Đăng ký nhận tin

Hãy để lại tin nhắn để được nhận tin khuyến mãi

Copyright © 2018 Phòng khám hô hấp - BS. Đỗ Thị Tường Oanh All rights reserved.
1